Triển khai các biện pháp kỹ thuật trong sản xuất nhãn, vải xuất khẩu tại các tỉnh Bắc Giang, Hải Dương, Hưng Yên

Ngày đăng: 18/03/2015 Lượt xem 4957

 

        Làm việc với đoàn có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang- đ/c Dương Văn Thái, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương – đ/c Nguyễn Văn Quế , Phó chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên - Đặng Minh Ngọc và đại diện lãnh đạo một số sở, ngành của các tỉnh Bắc Giang, Hải Dương, Hưng Yên; UBND các huyện Lục Ngạn (Bắc Giang), Thanh Hà, Chí Linh (Hải Dương), Tp Hưng Yên, Khoái Châu (Hưng Yên). Ngoài ra, còn có sự tham gia của các doanh nghiệp xuất khẩu trái cây, doanh nghiệp làm dịch vụ chiếu xạ tại TP Hồ Chí Minh như Công ty Rồng Đỏ, Công ty Ánh Dương Sao, Công ty TNHH XNK trái cây Chánh Thu; và chuyên gia Kiểm dịch thực vật Hoa Kỳ: Ngài Allen William John.

                                                       

                     Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT Lê Quốc Doanh phát biểu tại buổi làm việc.

 

       Đại diện của các tỉnh đã trình bày báo cáo về các chính sách, tổ chức sản xuất, xúc tiến thương mại và các kiến nghị cho việc xuất khẩu nhãn, vải của địa phương.

 

       Ông Hoàng Trung – Phó Cục trưởng Cục Bảo vệ thực vật (BVTV) đã trình bày các quy định, yêu cầu liên quan (Cấp mã số vùng trồng; xây dựng sơ đồ chiếu xạ; đóng gói; xử lý chiếu xạ và kiểm dịch thực vật xuất khẩu) để xuất khẩu nhãn, vải vào thị trường Hoa Kỳ và thông báo kết quả cấp mã số vùng trồng xuất khẩu nhãn, vải cho 03 tỉnh của Cục Bảo vệ thực vật (08 mã số vải Thiều và 02 mã số nhãn Lồng). Tại buổi làm việc, các bên đã cùng thảo luận các nội dung sẽ thực hiện trong thời gian tới để xuất khẩu quả vải và nhãn của Việt Nam vào được thị trường Hoa Kỳ và các thị trường khó tính khác.

 

        Buổi chiều cùng ngày, Thứ trưởng Lê Quốc Doanh cùng toàn đoàn đại biểu đi kiểm tra vùng trồng nhãn xuất khẩu tại xã Hồng Nam, Tp. Hưng Yên.

   

         Tiếp đó, ngày 14/3/2015, Trung tâm Kiểm dịch thực vật I và Trung tâm Kiểm dịch thực vật sau nhập khẩu II, thuộc Cục Bảo vệ thực vật đã phối hợp với các tỉnh Hải Dương và Bắc Giang đưa chuyên gia Kiểm dịch thực vật Hoa Kỳ và các doanh nghiệp xuất khẩu phía Nam đi kiểm tra các vùng trồng đã được cấp mã số tại vùng vải Thiều Chí Linh và Lục Ngạn. Chuyên gia Kiểm dịch thực vật Hoa Kỳ đánh giá rất tốt các mã số vùng trồng mà Cục BVTV đã cấp và các mã số này chính thức được xuất khẩu vào Hoa Kỳ. Các vấn đề liên quan đến chất lượng sản phẩm, cách thức xuất khẩu và các công việc phải tiếp tục thực hiện để chuẩn bị xuất khẩu vải sang Hoa Kỳ cũng đã được đề cập trong các buổi thảo luận.

 

 

Tin liên quan

123movies