Chuyến thăm Việt Nam của đoàn cán bộ kỹ thuật Trung Quốc

Ngày đăng: 12/05/2016 Lượt xem 5674

 

      

 

Đoàn làm việc với Chi cục BVTV Nghệ An                      Thăm bẫy đèn theo dõi dịch hại di cư trên lúa tại Hải Hậu – Nam Định

      

        Trong thời gian làm việc tại Việt Nam, Đoàn đã đi thăm các điểm đặt bẫy đèn và điều tra đồng ruộng về tình hình sinh vật gây hại lúa nói chung và dịch hại di cư nói riêng tại huyện Nam Đàn - Nghệ An, huyện Hải Hậu - Nam Định và huyện Văn Lâm - Hưng Yên. Đoàn cũng đã có những buổi làm việc trao đổi về tình hình phát sinh gây hại của dịch hại di cư trong thời gian qua với lãnh đạo và cán bộ kỹ thuật của Trung tâm Bảo vệ thực vật Phía Bắc, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh Nghệ An và Nam Định.

 

       Kết thúc chuyến công tác, đoàn đã trao đổi với lãnh đạo Cục Bảo vệ thực vật về kết quả thăm và làm việc tại các địa phương, tình hình các dịch hại di cư trên lúa tại Việt Nam đồng thời bàn về kế hoạch và nội dung cần tiếp tục phối hợp giữa Việt Nam và Trung Quốc trong thời gian tới. Tại buổi làm việc, hai bên đã ghi nhận sự nỗ lực hợp tác của Việt Nam và Trung Quốc trong việc phối hợp triển khai nghiêm túc các kết quả giám sát theo đúng kế hoạch và đảm bảo đúng yêu cầu đặt ra.Các kết quả hợp tác đã có những đóng góp nhất định cho công tác dự báo và quản lý các dịch hại di cư như: rầy, sâu cuốn lá nhỏ cũng như các bệnh do virus gây ra trên lúa của hai nước.

 

Làm việc với lãnh đạo và cán bộ kỹ thuật Trung tâm BVTV phía Bắc

 

      Trong năm 2016, phía Trung Quốc sẽ tiếp tục hỗ trợ đào tạo kỹ thuật cho cán bộ của Việt Nam và hỗ trợ các trang thiết bị phục vụ sửa chữa và thay thế cho các điểm đặt bẫy đèn tại Việt Nam.

Tin liên quan

123movies