Khai giảng khóa “Tập huấn khảo nghiệm Thuốc bảo vệ thực vật”

Ngày đăng: 11/11/2020 Lượt xem 5283

Ngày 10/11/2020, tại Trung tâm Bảo vệ thực vật phía Bắc, thuộc huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên, đã diễn ra Lễ khai giảng khóa “Tập huấn khảo nghiệm thuốc bảo vệ thực vật”. Đây là Khóa tập huấn do Cục Bảo vệ thực vật tổ chức để đào tạo về khảo nghiệm nghiệm thuốc bảo vệ thực vật trên đồng ruộng cho các cán bộ trực tiếp thực hiện công tác khảo nghiệm thuốc bảo vệ thực vật.

Đến dự buổi Lễ khai giảng có đại diện Lãnh đạo Cục Bảo vệ thực vật - Phó Cục trưởng Nguyễn Thị Thu Hương, đại diện Phòng Thuốc Bảo vệ thực vật, giảng viên, đại biểu cùng học viên là cán bộ kỹ thuật của các đơn vị được Cục công nhận đủ điều kiện thực hiện khảo nghiệm thuốc bảo vệ thực vật và các đơn vị phối hợp thực hiện khảo nghiệm.

 


Khảo nghiệm và đánh giá hiệu lực sinh học của thuốc bảo vệ thực vật ngoài đồng ruộng là một khâu quan trọng trong công tác quản lý thuốc bảo vệ thực vật nhằm lựa chọn thuốc có chất lượng tốt, hiệu quả và an toàn vào “Danh mục thuốc bảo vệ thực vậtđược phép sử dụng ở Việt Nam”, góp phần rất lớn cho sự nghiệp phát triển nông nghiệp bền vững.

 


Thông qua khóa tập huấn,học viên sẽ được cung cấp đầy đủ quy định, kiến thức chung và chuyên sâu về quản lý cũng như khảo nghiệm thuốc bảo vệ thực vật. Ngoài lý thuyết, học viên còn được thực hành thông qua một loạt thí nghiệm trên đồng ruộng cũng như trao đổi các vấn đề và khó khăn có thể phát sinh trong thực tế.

 


Cục Bảo vệ thực vật tin tưởng rằng sau khóa tập huấn các học viên sẽ có đủ năng lực về khảo nghiệm và đánh giá hiệu lực sinh học thuốc bảo vệ thực vật trên đồng ruộng để thực hiện tốt công tác khảo nghiệm thuốc. 


Tin liên quan

123movies