Hợp tác giữa Việt Nam và Trung Quốc trong lĩnh vực Quản lý thuốc Bảo vệ thực vật

Ngày đăng: 02/03/2017 Lượt xem 1752

 

  Tại cuộc họp, hai bên đã trao đổi các kinh nghiệm về quản lý thuốc bảo vệ thực vật cũng như các thông tin mới nhất liên quan đến tình hình xuất nhập khẩu thuốc Bảo vệ thực vật giữa hai nước. Hai bên đặc biệt quan tâm đến vấn đề đăng ký thuốc Bảo vệ thực vật ở mỗi nước và đã có nhiều thảo luận liên quan đến vấn đề này. Hai bên thống nhất sẽ phối hợp và hỗ trợ nhau trong việc xác nhận các giấy tờ chứng nhận do cơ quan quản lý hai bên cấp nhằm tránh việc giả mạo giấy tờ. Hai bên cũng đồng ý sẽ định kỳ trao đổi danh sách các phòng thí nghiệm độc tính, danh sách nhà xuất khẩu được phép của Trung Quốc, đặc biệt bên ICAMA đồng ý hàng tháng sẽ sao chụp và gửi cho Cục Bảo vệ thực vật Việt Nam giấy chứng nhận của ICAMA với mục tiêu quản lý tốt hơn chất lượng thuốc BVTV xuất nhập khẩu.

 

   Ngoài ra, cũng tại cuộc họp, hai bên đã thống nhất nội dung dự thảo về Bản ghi nhớ (MOU) hợp tác trong lĩnh vực quản lý thuốc Bảo vệ thực vật. Dự thảo này sẽ được trình Bộ chủ quản của hai bên để xin ý kiến trước khi chính thức ký kết.

 

   Kết thúc cuộc họp, ông Hoàng Trung và ông Zhou Puguo đã cùng bày tỏ quan điểm sẽ tiếp tục duy trì và phát triển mối quan hệ hợp tác song phương giữa hai cơ quan để góp phần quản lý tốt và đảm bảo chất lượng của thuốc bảo vệ thực vật xuất nhập khẩu cũng như lưu thông trên thị trường.​

Một số hình ảnh trong cuộc họp:

Đoàn Việt Nam do Cục trưởng Hoàng Trung dẫn đầu

và Cơ quan quản lý hóa chất nông nghiệp Trung Quốc

Cục trưởng Hoàng Trung trao quà lưu niệm với đại diện phía Trung Quốc

 

Tin liên quan