Sơ kết giai đoạn 2 chương trình “Cùng nông dân bảo vệ môi trường”

Ngày đăng: 12/05/2014 Lượt xem 3610

          

              Tham dự buổi lễ gồm có Ông Lê Bộ Lĩnh - Phó chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội, PGS.TS. Nguyễn Xuân Hồng – Cục trường Cục Bảo vệ thực vật, Ông Huỳnh Văn Thòn – Tổng giám đốc Công ty cổ phần Bảo vệ thực vật An Giang, lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn một số tỉnh, thành phía Nam, lãnh đạo và cán bộ Chi cục Bảo vệ thực vật và 220 nông dân tham gia hội thi đến từ 22 tỉnh thành phía Nam. Đến dự còn có đại diện của các Trường Đại học, Viện nghiên cứu ở khu vực phía Nam cùng nhiều phóng viên báo chí, đài phát thanh truyền hình trung ương và địa phương đến dự và đưa tin.

            

              Qua 2 giai đoạn trong hơn 2 năm, Chương trình “Cùng nông dân bảo vệ môi trường” đã được Trung tâm Bảo vệ thực vật phía Nam và Công ty cổ phần Bảo vệ thực vật An Giang hỗ trợ đào tạo kiến thức cho gần 300 giảng viên ở Chi cục Bảo vệ thực vật các tỉnh, tổ chức hơn 6.000 cuộc hội thảo với trên 300.000 nông dân tham gia; đã thu gom được gần 6.000 kg vỏ bao bì thuốc bảo vệ thực vật sau sử dụng mang đi tiêu hủy an toàn.Tại buổi lễ, một số khó khăn vướng mắc trong vấn đề thu gom, vận chuyển vỏ bao bì thuốc bảo vệ thực vật đi tiêu hủy đã được đề cập và thảo luận. Cục trưởng Cục Bảo vệ thực vật Nguyễn Xuân Hồng đã lắng nghe các ý kiến phản ánh từ Ban điều hành chương trình và các Chi cục Bảo vệ thực vật. Cục trưởng Nguyễn Xuân Hồng đã giải đáp các thắc mắc, nêu giải pháp tháo gỡ các khó khăn để Chương trình “Cùng nông dân bảo vệ môi trường” tiến hành thuận lợi trong giai đoạn 3. Cũng tại đây, Cục trưởng đã  thông báo Cục Bảo vệ thực vật đang nỗ lực xây dựng dự thảo các nghị định, thông tư hướng dẫn thi hành Luật bảo vệ và kiểm dịch thực vật đã được Quốc hội thông qua để có hiệu lực thi hành cùng thời điểm với Luật vào ngày 01/01/2015 để Luật sớm đi vào cuộc sống.

              

                    Hội thi “Cùng nông dân bảo vệ môi trường” diễn ra sôi nổi với tinh thần học hỏi để bảo vệ môi trường. Giải nhất cuộc thi đã thuộc về đội đến từ tỉnh Bến Tre.

 

Một số hình ảnh tại Hội thi và Lễ sơ kết

 

Các đội thảo luận sôi nổi trong hội thi “Cùng nông dân bảo vệ môi trường”

 

 

Cục trưởng Cục Bảo vệ thực vật Nguyễn Xuân Hồng trao giải nhất tập thể cho đội Bến Tre

 

Ông Lê Bộ Lĩnh - Phó chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội và Ban tổ chức trao cờ lưu niệm cho 22 đội dự thi

           

          

Cục trưởng Nguyễn Xuân Hồng tại cuộc họp giải đáp, tháo gỡ các khó khăn

 

 

 

Tin liên quan

123movies