Công bố 15 video hướng dẫn sử dụng thuốc bảo vệ thực vật an toàn, hiệu quả, có trách nhiệm

Ngày đăng: 26/03/2022 Lượt xem 2888
      Ngày 26/3/2022, Cục Bảo vệ thực vật (Bộ Nông nghiệp và PTNT) và tổ chức CropLife Việt Nam ra mắt chuỗi 15 video hướng dẫn sử dụng thuốc bảo vệ thực vật an toàn, hiệu quả, có trách nhiệm để bảo đảm an toàn thực phẩm đồng thời bảo vệ môi trường và sự đa dạng sinh học.
      Với mục tiêu mở rộng và đa dạng hoá kênh giao tiếp thông tin tới nông dân theo hình thức "cầm tay chỉ việc", sinh động, hấp dẫn, Cục Bảo vệ thực vật (BVTV)  đã phối hợp với CropLife Việt Nam và các chuyên gia, đơn vị liên quan chính thức công bố phát hành 15 video hướng dẫn sử dụng thuốc BVTV.

Ông Huỳnh Tấn Đạt, Phó Cục trưởng Cục Bảo vệ thực vật phát biểu tại buổi công bố ra mắt chuỗi video.
      Việc sản xuất và phát hành các video lần này được triển khai với mục tiêu mở rộng và đa dạng hoá kênh giao tiếp thông tin tới nông dân, giúp họ có thể tiếp cận các tài liệu về hướng dẫn, tập huấn sử dụng thuốc một cách nhanh chóng, trực quan, dễ hiểu và thuận tiện hơn.
       Theo đó, mỗi video có thời lượng khoảng 3 phút. Nội dung các video thể hiện dựa trên các quy định hiện hành trong nước cũng như phù hợp với các quy tắc chung về sử dụng thuốc an toàn, hiệu quả được công nhận rộng rãi. 15 video hướng dẫn sử dụng thuốc bảo vệ thực vật an toàn, hiệu quả, có trách nhiệm được thể hiện dưới hình thức animation (hình động) không chỉ giúp minh hoạ hiệu quả các thông tin hướng dẫn (đặc biệt là các thao tác, quy trình khi sử dụng thuốc) mà còn tăng tính hấp dẫn và sự chú ý từ người xem.

Cục Bảo vệ thực vật công bố phát hành chuỗi video hướng dẫn sử dụng thuốc bảo vệ thực vật.
       Sau khi công bố, các video sẽ được đăng tải trên các trang thông tin điện tử của Cục BVTV và Croplife Việt Nam và được sử dụng như là tài liệu tập huấn chính thức của Cục BVTV cũng như của các công ty thành viên thuộc CropLife Việt Nam, đồng thời cũng chính thức được phát sóng trên kênh truyền hình VTC16 và chia sẻ với các địa phương làm tài liệu trong các chương trình hướng dẫn sử dụng thuốc bảo vệ thực vật an toàn và hiệu quả.
       Trong thời gian, tới Cục BVTV và CropLife Việt Nam sẽ tiếp tục phối hợp để biên tập và sản xuất các video khác liên quan tới quản lý và sử dụng thuốc BVTV như các hướng dẫn dành riêng trên từng cây trồng, quản lý tính kháng, quản lý dịch hại tổng hợp (IPM)…

Tin liên quan

123movies