Họp song phương giữa Việt Nam và Úc về bảo vệ và kiểm dịch thực vật

Ngày đăng: 20/05/2022 Lượt xem 1757
Ngày 20/5/2022, tại Cục Bảo vệ thực vật đã diễn ra cuộc họp giữa Cục Bảo vệ thực vật của Việt Nam (PPD) và Bộ Nông nghiệp Úc (DAWE). Bà Nguyễn Thị Thu Hương, Phó Cục trưởng Cục Bảo vệ thực vật và Ông Peter Creaser, Trợ lý bộ trưởng về An ninh sinh học thực vật, đồng chủ trì cuộc họp.

Cuộc họp đã diễn ra trong không khí cởi mở và tin cậy. Hai bên cùng nhau thảo luận các vấn đề mở cửa thị trường song phương, các dự án hợp tác cùng phối hợp thực hiện. Đồng thời, phía Úc thông báo về tình hình ruồi đục quả tại quận Riverland của Nam Úc và biện pháp bảo vệ an toàn sinh học mới của Úc đối với Bọ cánh cứng Khapra. Hai bên cùng thống nhất các sản phẩm dự kiến mở cửa thị trường, phía Úc ưu tiên cho 2 sản phảm là mận và việt quất, phía Việt Nam ưu tiên cho các sản phẩm chanh leo và bưởi. 

Quang cảnh cuộc họp

Kết thúc buổi họp, bà Nguyễn Thị Thu Hương mong muốn phía Úc sớm công nhận mở rộng liều xử lý cho hoa cẩm chướng (Dianthus Caryophillus), cùng nâng cấp hợp tác Việt Nam- Australia lên chiến lược hợp tác toàn diện, và đưa thông tin về quy định của Úc đến với các nhà sản xuất, xuất khẩu Việt Nam. 

Tin liên quan

123movies