Lễ trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Nông nghiệp và Phát triển nông thôn” và Bằng khen Bộ trưởng cho cán bộ của Cục Kiểm dịch động thực vật Hoa Kỳ

Ngày đăng: 28/03/2024 Lượt xem 1750
Ngày 28/3/2024, được sự uỷ quyền của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Cục Bảo vệ thực vật đã tổ chức lễ trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho” ông John Joseph Hurley, Giám đốc vùng, Cục Kiểm dịch động thực vật - Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam  và Bằng khen của Bộ trưởng cho bà Nguyễn Thị Hương, Chuyên viên nông nghiệp, Cục Kiểm dịch động thực vật, Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ để tuyên dương những đóng góp cho hợp tác nông nghiệp song phương giữa Việt Nam và Hoa Kỳ.
Năm 2023 đã chứng kiến mối quan hệ hợp tác song phương giữa Việt Nam và Hoa Kỳ nâng lên một tầm cao mới, là đối tác chiến lược toàn diện. Kim ngạch xuất nhập khẩu nông sản giữa hai nước tăng mạnh, đạt 11,1 tỉ USD trong năm 2023 và 2,1 tỉ USD trong 2 tháng đầu năm 2024. 
Với vai trò là Giám đốc khu vực phụ trách Văn phòng Cục kiểm dịch động thực vật, Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (APHIS) tại Việt Nam từ năm 2021 đến nay, ông John J. Hurley nắm giữ vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ lĩnh vực bảo vệ thực vật của Việt Nam, góp phần vào thành công của ngành nông nghiệp nói chung và xuất khẩu nông sản của Việt Nam sang Mỹ nói riêng. Với sự hỗ trợ của  APHIS và ông John J. Hurley, công tác mở cửa thị trường cho nông sản Việt Nam đã vượt qua thách thức do đại dịch Covid gây ra, khai thông và tạo tiền đề cho mở cửa thị trường trái cây tươi của Việt Nam vào thị trường Mỹ, cụ thể là trái bưởi tươi vào năm 2022, dừa tươi vào năm 2023.


Cục trưởng Cục Bảo vệ thực vật Huỳnh Tấn Đạt  trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho” ông John Joseph Hurley

Bà Nguyễn Thị Hương là đầu mối trực tiếp của APHIS làm việc với Cục Bảo vệ thực vật. Cùng với ông John J. Hurley và đội ngũ cộng sự của APHIS tại Việt Nam, bà Hương đã tích cực phối hợp với Cục Bảo vệ thực vật để thúc đẩy công tác mở cửa thị trường và nhiều hoạt động hợp tác khác nhằm tạo điều kiện cho thương mại nông sản giữa hai bên.


    Cục trưởng Cục Bảo vệ thực vật Huỳnh Tấn Đạt trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho bà Nguyễn Thị Hương

Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đã ghi nhận những đóng góp có ý nghĩa của ông John Joseph Hurley và Bà Nguyễn Thị Hương, và hy vọng 2 bên sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ hơn nữa để sớm hoàn thành thủ tục mở cửa thị trường cho quả chanh leo của Việt Nam và sản phẩm trái cây của Hoa Kỳ cũng như tăng cường thương mại nông sản giữa hai nước.
Ảnh chụp với các đồng nghiệp APHIS và Cục Bảo vệ thực vật

Tin liên quan

123movies