Tiếp và làm việc với đoàn kiểm dịch thực vật Hoa Kỳ

Ngày đăng: 21/08/2023 Lượt xem 611
Từ ngày 17/8/2023 đến ngày 19/8/2023, Cục Bảo vệ thực vật (BVTV) đã tiếp và làm việc với đoàn cán bộ của Cục Kiểm dịch động thực vật Hoa Kỳ (APHIS), Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA).

Hai bên đã tổ chức họp tại thành phố Hồ Chí Minh do ông Huỳnh Tấn Đạt - Cục trưởng Cục BVTV và ông Ibrahim Shaqir - Phó Cục Trưởng Phụ trách APHIS đồng chủ trì. Cuộc họp đã diễn ra trong không khí cởi mở và tin cậy. Hai bên cùng nhau thảo luận các vấn đề liên quan đến các sản phẩm của hai bên đang và dự kiến sẽ mở cửa thị trường, các hoạt động đào tạo nâng cao năng lực cho cán bộ kiểm dịch của Cục BVTV trong thời gian tới. 


Đoàn công tác của APHIS đã đến thăm các vùng trồng bưởi và cơ sở đóng gói.

Sau cuộc họp thảo luận, hai bên đã tổ chức đi thực địa một số vùng trồng và cơ sở đóng gói tại tỉnh Bến Tre. Đoàn công tác đã kiểm tra thực tế tình hình sản xuất và quản lý dịch hại tại vườn trồng và quy trình đóng gói sản phẩm xuất khẩu đi Hoa Kỳ để khẳng định sự tuân thủ của vùng trồng và cơ sở đóng gói trái cây xuất khẩu của Việt Nam sang Hoa Kỳ. Đoàn công tác đánh giá cao các vùng trồng và cơ sở đóng gói này.

Hai bên cam kết hợp tác chặt chẽ để đẩy nhanh quá trình mở cửa thị trường cho các sản phẩm ưu tiên của hai nước, góp phần thuc đẩy mối quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam và Hoa Kỳ, đưa thông tin về quy định của hai bên đến với các nhà sản xuất, xuất khẩu.

Tin liên quan

123movies