Xin ý kiến góp ý dự thảo Nghị định thư dược liệu xuất khẩu sang Trung Quốc

Ngày đăng: 13/07/2023 Lượt xem 1417
Để chuẩn hóa các qui định về xuất khẩu cây dược liệu của Việt Nam sang Trung Quốc, ngay sau khi nhận được thông báo của Tổng cục Hải quan Trung Quốc (GACC), Cục Bảo vệ thực vật (BVTV) đã khẩn trương xây dựng, hoàn thiện và gửi hồ sơ kỹ thuật cho phía bạn. Sau nhiều lần đàm phán kỹ thuật, Tổng cục Hải quan Trung Quốc đã hoàn tất dự thảo “Nghị định thư về Yêu cầu kiểm dịch thực vật đối với cây dược liệu xuất khẩu từ Việt Nam sang Trung Quốc” và gửi cho phía Việt Nam để lấy ý kiến.
Do vậy, Cục BVTV đề nghị các địa phương, viện nghiên cứu và các tổ chức cá nhân sản xuất, xuất khẩu cây dược liệu sang Trung Quốc thực hiện một số nội dung sau:
1. Các địa phương, Viện nghiên cứu và phát triển cây dược liệu, tổ chức và cá nhân sản xuất, xuất khẩu cây dược liệu sang Trung Quốc nghiên cứu kỹ và gửi góp ý (nếu có) cho bản dự thảo Nghị định thư này (văn bản đính kèm). Ý kiến đóng góp xin gửi về Cục BVTV (Phòng Hợp tác quốc tế & Truyền thông) trước ngày 25/7/2023.
2. Sở Nông nghiệp & PTNT các tỉnh chỉ đạo Chi cục Trồng trọt & BVTV rà soát các vùng trồng và cơ sở đóng gói cây dược liệu theo quy định tại dự thảo Nghị định thư này; và gửi kết quả tổng hợp về Cục BVTV theo phụ lục đính kèm trước ngày 30/8/2023.

Nội dung chi tiết xin vui lòng tham khảo công văn số 1776/BVTV-HTQT ngày 12/7/2023 tại đây.

Nội dung dự thảo Nghị định thư dược liệu tại đây.

Phụ lục 1, 2 tại đây.

Tin liên quan

123movies