Thực hiện Nghị định thư về xuất khẩu dưa hấu từ Việt Nam sang Trung Quốc

Ngày đăng: 17/04/2024 Lượt xem 2813
Ngày 16/4/2024, Cục Bảo vệ thực vật đã có văn bản số 870/BVTV-HTQT gửi các Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn các tỉnh; Các tổ chức, cá nhân đóng gói, xử lý kiểm dịch thực vật và xuất khẩu; Các Hiệp hội ngành hàng; Các đơn vị kiểm dịch thực vật về thực hiện Nghị định thư yêu cầu kiểm dịch thực vật đối với xuất khẩu dưa hấu từ Việt Nam  sang Trung Quốc. Nghị định thư này sẽ chính thức có hiệu lực kể từ ngày 12/6/2024.
Cục Bảo vệ thực vật (BVTV) đề nghị Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn các tỉnh, thành phố; các Hiệp hội ngành hàng liên quan; và các Chi cục Kiểm dịch thực vật vùng triển khai các nội dung sau:
- Thông báo, phổ biến nội dung Nghị định thư tới các tổ chức, cá nhân, cơ quan chuyên môn có liên quan trên địa bàn để nghiên cứu, chuẩn bị các điều kiện cần thiết cho việc áp dụng Nghị định thư này đối với xuất khẩu dưa hấu sang thị trường Trung Quốc từ ngày 12/6/2024.
- Cục Bảo vệ thực vật xin gửi kèm theo công văn này bản Nghị định thư và tài liệu hướng dẫn thực hiện (phụ lục kèm theo) để các đơn vị tham khảo

Chi tiết công văn số 870/BVTV-HTQT ngày 16/04/2024 vui lòng truy cập tại đây.

Tin liên quan

123movies