Diễn đàn khuyến nông - nông nghiệp “Biện pháp phòng chống rầy nâu và bệnh vàng lùn – lùn xoắn lá (VL – LXL) trên lúa tại các tỉnh Nam bộ”

Ngày đăng: 10/07/2017 Lượt xem 3430

​Ngày 05/7/2017 tại Thành phố Cần Thơ, Cục Bảo vệ thực vật đã phối hợp với Trung tâm khuyến nông quốc gia và Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thành phố Cần Thơ tổ chức Diễn đàn khuyến nông -nông nghiệp với chủ đề “Biện pháp phòng chống rầy nâu và bệnh VL-LXL trên lúa tại các tỉnh Nam bộ”.

 

Tham gia diễn đàn có các đại diện Sở Nông nghiệp, Trung tâm khuyến nông, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật và nông dân sản xuất lúa của các tỉnh An Giang, Kiên Giang, Hậu Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau và Cần Thơ. Ngoài ra. Còn có sự tham gia của đại diện một số cơ quan ngiên cứu và các nhà khoa học. Diễn đàn đã thông tin nhanh về tình hình phát sinh gây hại của rầy nâu, bệnh VL-LXL tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long thời gian qua và dự báo trong thời gian tới đồng thời thống nhất các biện pháp quản lý, kỹ thuật phòng chống dịch rầy nâu và bệnh VL-LXL. Các chuyên gia, nhà quản lý, nhà khoa học đã trả lời, trao đổi hơn 30 câu hỏi của các khách mời dự diễn đàn liên quan về dịch rầy nâu, bệnh vàng lùn, lùn xoắn lá và biện pháp phòng chống.

 

Diễn đàn là cơ hội rất tốt để các nhà khoa học, nhà quản lý, và người sản xuất trao đổi thông tin, thống nhất quan điểm và các biện pháp kỹ thuật phòng chống dịch bệnh trong thời gian tới.

 

Tin liên quan