Hội thảo quản lý ruồi đục quả
| Nhằm tạo điều kiện đẩy mạnh xuất khẩu sản phẩm trái cây của Việt Nam sang thị trường thế giới: Mỹ, Úc, Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản..., từ ngày 19-24 tháng 12 năm 2011, tại thành phố Phan Thiết- Bình Thuận, Cục Bảo vệ thực vật đã phối hợp với Chương trình IPM/FAO và Viện Công nghệ Châu Á (AIT) tổ chức hội thảo, tập huấn về các biện pháp quản lý tổng hợp ruồi đục quả trên cây ăn quả và cây rau cho các cán bộ, giảng viên IPM của các Chi cục Bảo vệ thực vật Hà Nội, Nghệ An, Sơn La, Tiền Giang, Bình Thuận và Quảng Ngãi. |
Nội dung chính của hội thảo: 1. Hướng dẫn học viên nhận dạng 03 loại ruồi đục quả chính tại Việt Nam là Bactrocera Dorsalis,B.correcta và B.cucurbitae và một số loại ruồi đục quả khác; 2. Hướng dẫn học viên các biện pháp phòng trừ tổng hợp (IPM) với ruồi đục quả, trong đó ưu tiên các biện pháp sinh học như: sử dụng bả protein, bao trái,… 3. Hướng dẫn học viên xây dựng tài liệu huấn luyện nông dân để áp dụng trong các lớp học FFS. Kết thúc hội thảo, các học viên đã xây dựng kế hoạch tổ chức các mô hình cộng đồng quản lý ruồi đục quả, trong đó tập trung vào các sản phẩm xuất khẩu./. | |
| | |