Hội thảo về Phân tích dữ liệu và xử lý thông tin về chuỗi cung ứng thuốc trừ sâu

Ngày đăng: 14/12/2011 Lượt xem 4427

Ngày 14 tháng 12 năm 2011 tại Hà Nội, Cục Bảo vệ thực vật phối hợp cùng IRRI đã tổ chức Hội thảo về phân tích dữ liệu và xử lý thông tin về chuỗi cung ứng thuốc trừ sâu. Tham dự hội thảo có các thành viên đến từ các nước Lào, Campuchia, Trung Quốc, Malaysia, Myanma, Philippin, Thái Lan và Việt Nam.
 


Tiếp theo các cuộc hội thảo đã được tổ chức: Hội thảo tham vấn và lập kế hoạch "Xây dựng biện pháp, cơ cấu, chính sách bền vững đối với việc phòng chống rầy trên lúa và sử dụng thuốc trừ sâu" được tổ chức vào tháng 3/2011. Mục tiêu của hội thảo là quy tụ một nhóm chuyên gia thuộc các lĩnh vực và từ các quốc gia khác nhau nhằm xây dựng bộ khung phân tích chuỗi cung ứng thuốc BVTV và tìm hiểu việc sử dụng thuốc trừ sâu phòng trừ rầy trong sản xuất lúa gạo.

Sau hội thảo, các thành viên đã sử dụng công cụ điều tra tiêu chuẩn để tiến hành khảo sát, thu thập thông tin về chuỗi cung ứng thuốc BVTV của nước mình. Mỗi quốc gia đã hoàn thành việc điều tra thực địa, trên cơ sở đó, Hội thảo về Phân tích và Xử lý Số liệu Ðiều tra đã được tổ chức từ 19-20/9/2011 tại Kuala Lumpur, Malaysia. Hội thảo đã xây dựng một hệ thống mã hóa chung và hướng dẫn việc mã hóa số liệu thô vào bảng Excel. Sau đó, thành viên các nước trở về và tiếp tục hoàn tất quá trình mã hóa, Bảng số liệu được gửi để tổng hợp phân tích chéo giữa các nước.

Hội thảo lần này tập hợp các đối tác nghiên cứu để cùng nhau đánh giá bộ số liệu, tiến hành phân tích số liệu chéo giữa các quốc gia và chuẩn bị nội dung kiến nghị sẽ được trình bày tại Hội nghị Quốc tế ngày 16/12/2011. Qua hội thảo này, các thành viên hội thảo cũng sẽ được nâng cao kỹ năng phân tích số liệu để từ đó áp dụng xử lý các bộ số liệu tương tự trong RETA14 và RETA15.

Tin liên quan

123movies